1
Bạn cần hỗ trợ?

SÂU CHÍT (bó)

SÂU CHÍT (bó)
1
2
100.000 đ
Khối lượng: 100 ngọn/bó
Tình trạng: Còn hàng
Số lượng
Thêm vào giỏ
Hotline: 0915.554.236
Chia sẻ sản phẩm ngay facebook google youtube
Thông tin chi tiết
* Đặc điểm
Sâu chít là một đặc sản mà thiên nhiên ban tặng cho Điện Biên. Cây chít là một loại cây rất phổ biến ở Việt Nam nhưng chỉ có cây chít ở đây mới sâu chít. Sâu chít cũng như nhiều loại sâu khác, là ấu trùng của một loại bướm, thường sống ký sinh trong thân của cây chít ở các khu rừng ở miền núi phía Bắc của nước ta.
Theo thông tin từ báo điện tử Dân Trí thì “Đông trùng hạ thảo có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, trong đó có 6 axit amin, còn sâu chit cũng có hàm lượng protein tương đương nhưng thành phần axit amin được xác định lên đến 17/20 loại cần cho cơ thể. Chính vì vậy, loại sản vật này còn được biết tới với tên gọi khác là Đông trùng hạ thảo Việt Nam.
Khoảng tháng 10 đến hết tháng 12 âm lịch hằng năm, loài bướm sẽ sinh sản và đẻ trứng vào cây chít. Trứng sẽ phát triển thành các ấu trùng và phát triển thành sâu. Sâu được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng thân cây chít trong khoảng 60 – 80 ngày sẽ “lột xác” thành bướm. Chính vì vậy, mùa sâu chít thường bắt đầu vào cuối tháng 10 âm lịch đến sát tết.
* Công dụng:
Trong Đông y, sâu chit đại bổ phế, mệnh môn và thận, có vị cam, ôn. Sâu chít có tác dụng chưa các bệnh phế hư (thổ huyết, suyễn, ho), di tinh, hoạt tinh, thận suy yếu.
Trong các nghiên cứu phân tích hóa học, các bác sĩ đã chỉ ra rằng loại sâu này có hàm lượng protein  rất lớn (tương đương đông trùng hạ thảo) và có chứa thành phần acid amin được xác định lên tới 17/20 loại cần thiết cho cơ thể con người. Có thể nói, đây là một loại sản vật có lượng đạm rất “cao cấp”, cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, hàm lượng acid béo không no trong sâu chit đạt tới gần 60%, đây là thành phần cấu tạo ta chất chất có hoạt tính sinh học rất cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp.
Từ những phân tích đó, các bác sĩ đã chứng mình về tác dụng của sâu chít trong việc điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng và thể trạng của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh để có thể chống lại sự xâm lấn của các vi sinh vật gây bệnh.
Với hàm lượng protein “cao cấp” lớn dẫn tới việc sâu chít có tác dụng rõ rệt trong việc kích thích quá trình sản xuất tinh trùng và nâng cao chất lượng tinh trùng. Đây là một phương thuốc bổ trợ rất tốt đối với những người bị loãng tinh trùng, tinh trùng yếu.
Một trong những phát hiện quan trọng về tác dụng của sâu chít trong những năm gần đây là việc hỗ trợ điều trị ung thư. Nghiên cứu chỉ ra tác dụng của sâu chít trong việc gây độc tế bào ung thư trong cơ thể con người. Các dược chất trong sâu sẽ kích thích và đáp ứng hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư. Chính vì vậy mà sâu thường được sử dụng để bào chế các loại dược phẩm hỗ trợ điều trị ung thư. Tuy nhiên cần phải nhớ rõ, tác dụng của sâu chít là hỗ trợ điều trị bệnh ung thư chứ không phải thuốc chữa bệnh ung thư.
* Cách dùng: Sâu chít được sử dụng trong Đông y, ngoài ra Sâu chít còn dùng để ngâm rượu có tác dụng rất tốt. Sau đây chúng tôi giới thiệu cách ngâm rượu Sâu chít để có tác dụng cao nhất. Tỷ lệ ngâm sâu chít Điện Biên 1kg sâu ngâm 5 – 10 lít rượu. Tùy sở thích mà có thể ngâm đặc hoặc loãng hơn
Độ rượu ngâm sâu chít tùy sở thích nếu ngâm rượu 40 – 45 độ thì sâu ra cốt nhanh và đạt chất lượng tốt nhưng sâu dễ bị đen đầu do độ rượu cao dễ làm cháy sâu do các dây thần kinh tập trung đầu con sâu khi ngâm cùng rượu mạnh sẽ làm chuyển màu đen. Kinh nghiệm ngâm rượu nhạt 35 độ sẽ không bị đen đầu sâu chít
Thời gian: Để sâu ngấm rượu thì sau 3 tháng là có thể dùng được nhưng để đạt chất lượng nhất thì nên ngâm 1 năm khi rượu ngả màu vàng nâu thì đạt.
* Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!      
Quy cách đóng gói - 100 ngọn/bó. Khách hàng ngoại tỉnh, chúng tôi sẽ có cách thức phù hợp để đóng gói sản phẩm, sao cho sản phẩm chúng tôi tới tay người tiêu dùng 1 cách an toàn.
Xuất xứ tỉnh Điện Biên
Thu hoạch Được lấy bởi đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên
Hình thức kinh doanh Chỉ bán lẻ, không Đại lý - Không nhượng quyền kinh doanh
Vận chuyển + Miễn phí ship trong Thành phố Hưng Yên số lượng từ 5 bó.
+ Chuyển phát nhanh trong Toàn quốc, thu tiền tận nơi trên.
Khách hàng quan tâm đến Sâu chít có thể liên hệ trực tiếp tới Hương Sen Food đặt hàng. Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100%, nếu không phải là hàng thật và hàng kém chất lượng.

Sản phẩm khác
Nhục thung dung Tây Tạng
Giá chỉ còn: 1.450.000 đ
Đặt mua ngay
NẤM PHỤC LINH THIÊN
Giá chỉ còn: 1.200.000 đ
Đặt mua ngay
NẤM LINH CHI SỪNG HƯƠU
Giá chỉ còn: 400.000 đ
Đặt mua ngay
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Giá chỉ còn: 500.000 đ
Đặt mua ngay
SÂU CHÍT (kg)
Giá chỉ còn: 999.000 đ
Đặt mua ngay