1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức nổi bật

Làng nghề chế biến Long nhãn sấy

02/05/2019 475 lượt xem
Trái nhãn từ lâu đã được biết đến như một sản vật nổi tiếng của vùng đất Phố Hiến – Hưng Yên. Sự bội thu về nhãn đã sản sinh ra một nghề thủ công truyền thống cũng không kém phần nổi tiếng ở nơi đây – nghề chế biến long nhãn.
Xem thêm

Rượu Lạc Đạo - Sự tinh túy của người Hưng Yên

02/05/2019 1.531 lượt xem
Khi đã đến Lạc Đạo mà không thưởng thức một chút rượu thì coi như chưa từng về đây. Người phương khác đến Lạc Đạo bao giờ cũng có câu nói vui " Uống rượu Lạc Đạo dễ lạc đường lắm".
Xem thêm

Mùa nhãn về: “Dù ai buôn Bắc bán Đông – Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên”

02/05/2019 813 lượt xem
Trái nhãn từ lâu đã đi vào những câu ca, những vần thơ, những bài hát về đất và người Hưng Yên như một điều không thể thiếu. Người ta ví Hưng Yên như “thủ đô” của cây nhãn, và nhãn lồng Hưng Yên là “vua” của loài nhãn.
Xem thêm

Làng nghề làm miến dong ở xã Tứ Dân huyện Khoái Châu

02/05/2019 2.189 lượt xem
Khoái Châu không chỉ có rất nhiều đặc sản nổi tiếng như bưởi Diễn, cam Đường Canh, chuối Tiêu Hồng, gà Đông Tảo... Không chỉ vậy, mỗi du khách khi đến thăm Khoái Châu, đặt chân tới xã Tứ Dân ai cũng biết tới đặc sản miến dong, sản phẩm được làm ra từ bàn tay khéo léo của những người lao động cùng với nguyên liệu của bột dong nguyên chất.
Xem thêm

Ếch om Phượng Tường - món quà từ mảnh đất Tiên Lữ, Hưng Yên

02/05/2019 524 lượt xem
Câu ca không biết có từ khi nào nhưng đối với người dân Phượng Tường (huyện Tiên Lữ – Hưng Yên) họ luôn tự hào với món ngon ếch om, nghe sang nhưng vẫn dung dị, chất chứa cả hương vị của hồn quê
Xem thêm